Cá chép giòn – Hướng dẫn mổ cá chép giòn, lọc cá chép giòn

??? Cá chép giòn – Hướng dẫn mổ cá chép giòn, lọc cá chép giòn ???
——————————–
? Nguồn gốc xuất xứ cá chép giòn
 
– Cá chép giòn là loài cá đặc biệt, có nguồn gốc từ việc lai ghép giữa cá chép ta với giống cá giòn của Nga và Hungari để tạo ra một giống cá lai mới, đó cũng chính là nguồn gốc tên gọi của nó
 
Môi trường sống
– Trước kia cá chép giòn được nuôi và nhập chủ yếu tại Nga, nhưng hiện nay chúng ta đã nuôi thành công cá chép giòn trên địa bàn An Giang, Lâm Đồng ở phía nam và các tỉnh thành Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hoà Bình… nơi có những con sông lớn, đã mở ra cơ hội mới cho ngư dân phát triển kinh tế.
– Để nuôi cá chép giòn ngoài cá loại thức ăn trong tự nhiên thì riêng đối với cá chép giòn chúng còn có một loại thực ăn vô cùng đặc biệt. Thứ chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là hạt đậu tằm, một loại hạt đậu có màu đỏ. Thời kỳ đầu những người nuôi cá chép giòn phải nhập đậu tằm từ Nga, sau chuyển sang mua của Trung Quốc với giá rẻ hơn nhiều. Hiện tại nhiều địa phương đã trồng được loại đậu tằm này, và nổi tiếng nhất phải nói đến Lâm Đồng, việc trồng thành công loại đậu này làm giảm chi phi nuôi cá cũng đảm bảo nguồn thức ăn sạch cho cá.
– Đậu tằm là thức ăn nuôi cá chép giòn bổ dưỡng và thuần thiên nhiên. hàm lượng protein thô chiếm tới 31% và lượng lipid thô (tạo mỡ) chỉ chiếm chưa tới 0.5%, cùng với 8 loại axit amin cần thiết cho cá, còn có 49% hàm lượng tinh bột. Chính vì vậy thịt cá được thay đổi cấu trúc, tăng chất lượng thịt cá, giúp thịt cá có độ dai hơn và chắc giòn.
 
 
 
 
———————————-
?? Đặc điểm của cá chép giòn
– Thịt cá chép giòn có độ dai, săn và giòn đúng nghĩa với tên của con cá (bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được sự khác biệt). Thịt cá chép giòn rất chịu lửa, khi chiên thịt không teo tóp mà chắc, đặc vẫn giữ được hương vị đặc trưng của cá ngọt thanh, đậm và béo. Thực khách khi thưởng thức món ăn từ cá chép giòn thường rất thích thú vì rất lạ miệng vì cá dễ ăn và không có mùi tanh.
– Độ thơm ngon, giòn của cá chép lai giòn tỷ lệ thuận với trọng lượng. Do đó, ở trọng lượng từ 2kg trở lên, cá giòn càng thơm ngon do độ giòn càng cao.
 
———————————-
??? Giá trị dinh dưỡng của cá chép giòn
Có sự khác biệt rõ rệt về giá trị dinh dưỡng giữa cá chép giòn và cá chép thường.
– Thành phần collagen trong cơ thịt cá chép giòn (colla 1 và colla 2) cao hơn so với cá chép thường lần lượt là 5 và 2,8 lần. Hàm lượng canxi trong cá chép giòn cao hơn 17,5% so với cá chép thường
– Axit amin trong cá chép giòn rất phong phú.Hàm lượng các Axit amin thiết yếu và các axit amin thơm (phenylalanine tyrosine) trong 100g thịt cá chép giòn lần lượt là 6,70g và 6,61g chiếm tỷ lệ lần lượt là 39,88% và 39,70% trong tổng hàm lượng axit amin
– Tổng lượng axit amin trong 100g trọng lượng của cá chép giòn là 16,8g chỉ thấp hơn cá Hồi (17,7g) một chút và cao hơn Lươn 14,5%.Hàm lượng axit amin thiết yếu trong 100g thịt cá chép giòn là 6,7g gần bằng cá Hồi (7,22g) và cao hơn Lươn (5,46g). Hàm lượng axit amin thơm là 6,61g cũng gần ngang bằng với cá Hồi (6,73g) và cao hơn Lươn (5,38).Từ so sánh đó có thể thấy giá trị dinh dưỡng của cá chép giòn rất cao – ngang ngửa với cá Hồi và Lươn là những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng thuộc loại cao.
 
———————————–
???? Phân biệt cá chép giòn với cá chép thường
– Về diện mạo, cá chép giòn không mấy khác biệt so với cá chép thường. Ngoài phần da nhạt màu hơn, mình cá dài, thuôn hơn so với hình dáng có phần tròn trịa của cá thường.
– Đặc điểm dể nhận biết nhất là cá giòn có khối lượng nặng gấp 1,5 lần so với cá cùng loại, khi đặt con cá lên tay cá không giãy mạnh như cá thường mà chỉ hơi cong đuôi vì thịt cá chắc, người cá rất cứng. Khi cắt từng khúc cá người đầu bếp sẽ thấy cắt cá rất khó vì thịt cá chắc, muốn cắt phải dùng nhiều lực.
 
————————————
????? Món ngon từ cá chép giòn
– Cách chế biến cá chép giòn cũng giống như chế biến cá chép thường. Thông thường cá chép hay được các gia đình chế biến thành các món như: Lẩu cá chép, cá chép nấu cháo, cá chép hấp, cá chép kho, cá chép giòn om dưa, cá chép hấp bia…
– Ngoài ra đối với cá chép giòn chúng ta còn có thể chế biến những món ăn đặc trưng như: Cá chép giòn chiên xù, cá chép giòn nướng, cá chép giòn rán, …
 
—————————————–
???Thông tin liên hệ:
 
Địa chỉ: Cơ sở 1: Số 125 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội (Trước cổng vào siêu thị metro hoàng mai)
Cơ sở 2: 215 Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội (chợ cá làng sở thượng – Yên Sở)
 
////////////////////////////////////////////////////////////////
? Email: cahoangdevn@gmail.com
☎ Gọi mua cá ngay: ?096 865 0363 – ?098 484 5225

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098.484.5225
chat-active-icon